Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp Đại sứ mới của Hàn Quốc tại Việt Nam

01/09/2016 Print

Chiều ngày 9/8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tiếp ngài Lee Hyuk - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ nhận công tác mới tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo và chuyên viên của Vụ Hợp tác Quốc tế và Cục Đào tạo với nước ngoài.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Hàn Quốc

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngài Đại sứ và chúc mừng Đại sứ khi nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, từ lâu giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã có mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo. Bản thân Bộ trưởng khi còn công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã quan tâm đến phát triển hợp tác với Đại học Quốc gia Seoul.

Bộ trưởng đánh giá cao những thành công và thế mạnh của Hàn Quốc trong giáo dục và đào tạo, bao gồm việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa các cơ sở giáo dục đại học với các doanh nghiệp trong nghiên cứu, đào tạo nhân lực chất lượng cao và chuyển giao công nghệ. Bộ trưởng mong muốn Hàn Quốc hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm trong những lĩnh vực thế mạnh của mình với Việt Nam.

Ngài Đại sứ Lee Hyuk vui mừng khi được Bộ trưởng đón tiếp. Bản thân Đại sứ hết sức ấn tượng về quá phát triển của Việt Nam, được mệnh danh là “con hổ” mới của Châu Á. Theo ngài Đại sứ, Việt Nam và Hàn Quốc đều có điểm chung là tinh thần hiếu học.

Trong buổi tiếp, Bộ trưởng đã đề nghị Ngài đại sứ làm cầu nối giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong những lĩnh vực sau:

1. Tăng cường việc dạy và học tiếng Hàn tại Việt Nam và tiếng Việt tại Hàn Quốc.
2. Trao đổi kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.
3. Tăng cường trao đổi học sinh theo mô hình homestay nhằm tăng cường sự hiểu biết và giao lưu văn hóa cho giới trẻ của hai nước.
4. Hàn Quốc hỗ trợ việc xây dựng một chương trình học tiếng Hàn trực tuyến.
5. Trao đổi và hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp của hai nước.


Đặc biệt, Bộ trưởng đề xuất với Ngài Đại sứ trao đổi về ý tưởng hợp tác để phát triển Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn thành trường đại học Việt-Hàn.

Đại sứ Lee Hyuk đồng tình với những đề xuất của Bộ trưởng và hứa sẽ nghiên cứu kĩ lưỡng và nghiêm túc về những nội dung trên để hỗ trợ và thúc đẩy các hợp tác giữa hai nước trong nhiệm kỳ của mình.

(Trung tâm Truyền thông Giáo dục)