Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gặp gỡ một số đối tác Singapore

01/09/2016 Print

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Singapore, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có các cuộc gặp gỡ và trao đổi với một số đối tác nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác và đầu tư cho giáo dục Việt Nam.

Tại cuộc làm việc với ông Ricky Tan Teck Yong, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinderworld của Singapore, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã được nghe báo cáo tóm tắt về các hoạt động giáo dục và đào tạo mà Tập đoàn này đã và đang triển khai tại Việt Nam trong 16 năm qua. Trong đó, có những chương trình đào tạo ngắn hạn như chương trình ngoại khóa tạo cho học sinh phổ thông, trang bị cho học sinh tiểu học một số kỹ năng mới cần thiết cho cuộc sống và phát triển toàn diện.

.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gặp gỡ ông Ricky Tan Teck Yong,
 Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinderworld

Ngoài ra, Tập đoàn Kinderworld còn triển khai tại Việt Nam chương trình đào tạo trình độ cao đẳng về du lịch và quản trị kinh doanh, góp phần tích cực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các địa phương, các tập đoàn trong và ngoài nước.

Ông Ricky Tan Teck Yong mong muốn Bộ GD&ĐT Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện để được nâng cấp Trường Cao đẳng quốc tế Pengasus tại Đà Nẵng thành trường đại học trong tương lai.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Kinderworld cho giáo dục, đào tạo Việt Nam nói chung và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói riêng.

Bộ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới sẽ có những hỗ trợ cụ thể để Tập đoàn mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng yêu cầu, Tập đoàn Kinderworld  cần quan tâm hơn nữa tới đảm bảo chất lượng giáo dục, đây chính là yếu tố quan trọng để xem xét và quyết định việc mở rộng các hoạt động giáo dục của Tập đoàn tại Việt Nam.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao đổi với ông Benedict Cheong,
Giám đốc của Quỹ Temasek và TS. GOH Chor Boon

Làm việc với ông Benedict Cheong, Giám đốc của Quỹ Temasek và TS. GOH Chor Boon, Phó Giám đốc Học viện Giáo dục quốc gia Singapore, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những hoạt động hợp tác trong thời gian qua giữa Học viện Giáo dục quốc gia Singapore và Học viện Quản lý Giáo dục Việt Nam.

Cụ thể, trong giai đoạn 2008-2011 đã đào tạo, bồi dưỡng được 150 giảng viên nguồn cấp quốc gia, 330 giảng cấp tỉnh và gần 30.000 hiệu trưởng các trường THPT, THCS, Tiểu học, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh.

Bộ trưởng gửi lời cảm ơn tới ông  Benedict Cheong, Giám đốc của Quỹ Temasek vì những hỗ trợ của quỹ dành cho giáo dục Việt Nam trong những năm qua. Đồng thời mong muốn ông Benedict Cheong tiếp tục hỗ trợ cho các chương trình đào tạo, bồi dưỡng trong giai đoạn tiếp theo.

Vui mừng trước những thành quả đổi mới của giáo dục Việt Nam, ông Benedict Cheong, Giám đốc của Quỹ Temasek hứa sẽ phối hợp với Học viện Giáo dục quốc gia Singapore, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Học viện Quản lý giáo dục thành lập tổ công tác rà soát lại các nhu cầu của phía Việt Nam để có những dự án cụ thể tài trợ trong giai đoạn 2017-2020. 

 

(Trung tâm Truyền thông Giáo dục)